คอร์สเรียนภาษาอังกฤษราคาถูกและดี มีจริงหรอ?

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษราคาถูกและดี มีจริงหรอ?
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษราคาถูกและดี มีจริงหรอ?

ภาษาอังกฤษ คือ ภาษาที่เกือบทุกประเทศทั่วทั้งโลกรู้จัก และเป็นภาษาสำคัญที่ถูกใช้เป็นสื่อกลางในการติดต่อสื่อสารระดับสากล ไม่ว่าเป็นการพูดคุยกับเพื่อนชาวต่างชาติหรือทำธุรกิจระหว่างประเทศ ทำให้ใครหลายคนต้องการเรียนอังกฤษไว้เป็นทักษะติดตัว

หลายท่านมีความต้องการเรียนคอร์สสอนภาษาอังกฤษ แต่คอร์สเรียนอังกฤษครูต่างชาติที่มีคุณภาพก็มีราคาสูงเกินกว่าจะรับได้ หรือหากโชคดีพบคอร์สราคาถูก แต่คุณภาพกลับไม่ดีเท่าที่ต้องการ ทว่าคอร์สภาษาอังกฤษจากสถาบันสอนภาษาเอยูเอ จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่นอน ทั้งด้านคุณภาพและราคา

แต่ก่อนอื่น เรามาตอบคำถามที่ว่า “ทำไมคอร์สเรียนอังกฤษที่ดีและราคาเป็นมิตรถึงได้หายากเหลือเกิน?”

โชคดีที่สมัครคอร์สราคาถูก แต่โชคร้ายก็ตามมา!

บางท่านอาจจะพบเจอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีราคาแบบสบายกระเป๋าและหากผู้สอนมีมาตรฐานที่ดี ก็เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว แต่บางทีคอร์สราคาถูกกลับให้ผลลัพธ์ที่ตรงข้าม เนื่องจากเหตุผลต่างๆ ดังนี้

 1. ราคาถูกทำให้มีผู้สมัครเรียนจำนวนมาก
  เมื่อมีจำนวนนักเรียนที่มาก อาจทำให้นักเรียนแต่ละคนไม่ได้รับความใส่ใจมากเท่าที่ควร เพราะอาจทำได้แค่ฟังที่อาจารย์สอน และจดตามกระดานเท่านั้น ผู้สอนไม่สามารถดูแลนักเรียนแบบรายคนได้ เพราะเวลาที่ใช้ในการสอนนั้นมีจำกัด
 2. ได้เรียนเยอะ แต่ไม่ลงลึกในบทเรียน
  คอร์สเรียนที่ราคาสบายกระเป๋า ทำให้ใครหลายคนลงคอร์สไว้หลายๆ อัน เพราะคิดว่าหากเรียนไปเรื่อยๆ ก็คงเข้าใจเอง ซึ่งอาจเป็นความเชื่อแบบผิดๆ เนื่องจากการเรียนคอร์สเยอะๆ ในเวลาพร้อมๆ กันจะทำให้ผู้เรียนไม่สามารถโฟกัสกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งได้ จนส่งผลให้เกิดสับสนในบทเรียน
 3. คอร์สเรียนไม่คำนึงถึงระดับผู้เรียน
  สืบเนื่องจากราคาคอร์สที่เอื้อมถึงง่าย ผู้คนจากทุกระดับความรู้จึงเข้ามาเรียน แต่ผู้อำนวยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ อาจไม่ได้พิจารณาระดับความสามารถทางภาษาของผู้เรียนก่อน ทำให้บางท่านเรียนไม่ทันหรือไม่เข้าใจคอร์สโดยสิ้นเชิงเลยก็ได้ ที่สถาบันสอนภาษาเอยูเอ เราจะมีการสอบวัดระดับภาษาของผู้สมัครเรียนทุกท่านก่อน ประเมินทักษะขั้นพื้นฐาน เพื่อแนะนำคอร์สที่เหมาะสมกับตัวผู้เรียนมากที่สุด

เรียนกับเจ้าของภาษา แต่ว่าราคามันสูง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเรียนอังกฤษครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษา เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะได้ความรู้เต็มที่แล้ว ยังมีข้อดีดังนี้

 • ผู้เรียนจะได้ฝึกออกเสียงที่ถูกต้อง โดยที่มีเจ้าของภาษาคอยแก้จุดบกพร่องได้ทันที จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสำเนียงการพูดผิด หรืออ่านผิด
 • สร้างความมั่นใจในการสื่อสาร เมื่อได้ฝึกสนทนาบ่อยครั้ง ความกังวลใจที่มีก็จะค่อยๆ หายไป จนสามารถพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เป็นเรื่องปกติที่ครูต่างชาติจะพูดถึงเรื่องต่างๆ กับนักเรียน ครูต่างชาติสามารถแชร์เรื่องวัฒนธรรมหรือความรู้อื่นๆ จากประเทศของตนให้นักเรียนได้ทราบ กลับกันนักเรียนก็สามารถบอกเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่มีเฉพาะเมืองไทยได้ด้วย
 • รู้คำศัพท์แปลกใหม่ เพราะครูเจ้าของภาษาย่อมมีคลังคำศัพท์ที่มากมาย และพร้อมจะมาแบ่งปันให้นักเรียนเสมอ ตั้งแต่ศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงคำศัพท์ที่ซับซ้อน

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อดีเหล่านี้ก็มักจะแลกมาด้วยราคาที่สูง บางทีเกินงบประมาณ ทำให้หลายๆ ท่านพลาดโอกาสที่จะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากผู้สอนที่มีคุณภาพ และเสียโอกาสที่จะใช้ทักษะภาษาอังกฤษต่อยอดการเรียนรู้ การทำงาน หรือการทำธุรกิจ ในอนาคต

AUA ราคาสบายกระเป๋า คุณภาพระดับสากล

ที่สถาบันสอนภาษาเอยูเอ เรามีทางออกให้คุณ คือ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษราคาถูก สบายกระเป๋า ที่เอื้อมถึงได้ ทั้งยังเป็นคอร์สระดับพรีเมี่ยมหลักสูตรนานาชาติจากประเทศสหรัฐอเมริกา สอนโดยครูมืออาชีพ มีประกาศนียบัตรรับรองความสามารถและมาตรฐานการสอนภาษาอังกฤษสำหรับชาวต่างชาติ (Teaching English as a Foreign Language: TEFL) ตามมาตรฐานสากล ที่จะส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้บรรลุเป้าหมายอย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดยที่ผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่าต้องการคอร์สแบบออฟไลน์ หรือออนไลน์ เป็นการเรียนแบบกลุ่ม หรือตัวต่อตัว และมีทั้งหมดถึง 9 สาขาทั่วประเทศ

เลือกเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษราคาถูกที่สถาบันสอนภาษาเอยูเอ ทั้งคุ้มค่าคุ้มราคา เลือกเรียนได้ตามที่ผู้เรียนสะดวก ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่เอยูเอ

ABOUT AUA LANGUAGE CENTER

ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2495 ณ วังสราญรมย์ โดยสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์และการสนับสนุนของรัฐบาลอเมริกัน ปัจจุบัน สถาบันสอนภาษา เอยูเอ (AUA Language Center) มีการเปิดสอนในหลากหลายหลักสูตรและสาขาทั่วประเทศไทย มุ่งมั่นมอบโอกาสในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับบุคคลทุกคน ภายใต้มาตรฐานการสอนและบุคลากรที่มีคุณภาพ มอบแนวทางการเรียนรู้ที่หลากหลาย, ยืดหยุ่น, พร้อมต่อยอดและใช้งานได้จริง

สนใจหรือมีคำถามเพิ่ม สามารถติดต่อสถาบันสอนภาษา เอยูเอ ได้ ที่นี่ หรือโทร: 02-114-7625 นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับทางสถาบันสอนภาษา เอยูเอ ได้ตามช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ Instagram, Facebook และ LINE