บทความ

บทความ

quite a few

quite a few – มักท่องจำกันว่า a few เป็นคำนำหน้าคำนามที่นับได้ โดยมักจะแปลกันว่า ‘จำนวนประมาณ 2-3’ หรือมากกว่านั้นเล็กน้อย และจัดว่าตรงกันข้ามกับ few ที่แปลว่า ‘แทบจะไม่มี’ หรือ ‘มีน้อยมาก’ และอยู่ในหมวดเดียวกับ a little และ little ซึ่งตามด้วยคำนามที ...
อ่านต่อ
บทความ

Deep Listening วลีนี้ไม่ได้สื่อถึงการฟังอย่างใกล้ชิด ระยะด้านในลึกๆ ใกล้ตัวผู้พูด อย่างความหมายตามตัวอักษร

วลีนี้ไม่ได้สื่อถึงการฟังอย่างใกล้ชิด ระยะด้านในลึกๆ ใกล้ตัวผู้พูด อย่างความหมายตามตัวอักษร ...
อ่านต่อ
บทความ

Until & By ใช้ต่างกันอย่างไร ความยากอยู่ที่ต้องจับบริบทให้ได้

สองคำบุพบทคู่นี้เห็นมาประกบคู่กับตัวเลขหรือคำบอกจุดเวลา (ไม่ใช่ช่วงจำนวนเวลา) อยู่บ่อยๆ เช่น until 1 p.m. หรือ by noon ตอนที่หัดใช้คู่คำนี้แรกๆ ...
อ่านต่อ
บทความ

DIYช่วงที่ผ่านมาหลายคนได้อยู่ติดบ้าน หัดทำอะไรต่อมิอะไรเอง ไม่ว่าจะเปลี่ยนหลอดไฟ ติดกระดุม ทำผักดอง ไปจนถึงประกอบเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งรวมๆ เรียกว่า DIY

ช่วงที่ผ่านมาหลายคนได้อยู่ติดบ้าน หัดทำอะไรต่อมิอะไรเอง ไม่ว่าจะเปลี่ยนหลอดไฟ ติดกระดุม ทำผักดอง ไปจนถึงประกอบเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งรวมๆ เรียกว่า DIY ...
อ่านต่อ
บทความ

Confusion of French dessert terms ทราบกันดีว่าวัฒนธรรมขนมและของหวานของชาวอังกฤษและอเมริกันรับเอาอิทธิพลจากฝรั่งเศสมาไม่น้อย ซึ่งก็รวมถึงชื่อที่ใช้เรียกด้วย หนึ่งในไม่กี่คำที่คนไทยพอจะคุ้นเคยกันบ้างแล้วว่าต้องอ่านว่า ‘ครัวซง’ ไม่ใช่ ‘ครัวแซนต์’

ทราบกันดีว่าวัฒนธรรมขนมและของหวานของชาวอังกฤษและอเมริกันรับเอาอิทธิพลจากฝรั่งเศสมาไม่น้อย ซึ่งก็รวมถึงชื่อที่ใช้เรียกด้วย หนึ่งในไม่กี่คำที่คนไทยพอจะคุ้นเคยกันบ้างแล้วว่าต้องอ่านว่า ‘ครัวซง’ ไม่ใช่ ‘ครัวแซนต์’ ...
อ่านต่อ
บทความ

Boring Synonyms

Boring Synonyms – บ่นเบื่ออย่างไรให้ไม่น่าเบื่อกันดี ลองมาสำรวจบรรดาคำที่มีความหมายในกลุ่มคำคุณศัพท์ boring ที่แปลว่าน่าเบื่อเหล่านี้กันดีไหมค่ะ เผื่อนำไปใช้อย่างไม่รู้สึกเบื่อกัน ทั้งสี่คำนี้เป็นเพียงแค่ที่คัดมา ...
อ่านต่อ
บทความ

Hotel Synonyms

Hotel Synonyms – ภาษาอังกฤษมีหลายคำที่แจกแจงประเภทของที่พักแบบโรงแรม ...
อ่านต่อ
บทความ

Testimonial ดร. ชนม์ชาญ เยาวละออง

“ผมขอแนะนำ OET preparation course ของสถาบันสอนภาษา AUA Language Center สำหรับบุคลากรในสาขาอาชีพแพทย์และพยาบาลที่จะสมัครงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ AUA ทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ไม่เกินความสามารถครับ” ดร. ชนม์ชาญ เยาวละออง สมัครสอบ OET exam: https://ww ...
อ่านต่อ
บทความ

Testimonial คุณหมอเจนวิทย์ พัฒนยินดี

"คุณหมอเจนวิทย์ พัฒนยินดี บอกเล่าถึงความประทับใจที่ได้มาสอบ OET กับทาง AUA Language Center" ...
อ่านต่อ