บทความ

บทความ

เอยูเอ จัด Mini Workshop เสริมทักษะการแปลบทภาพยนตร์

เมื่อวันที่ 19 และ 26 พฤษภาคม 2567 เอยูเอได้จัด Mini Workshop ในหัวข้อ Movie Subtitle Translation เพื่อเสริมทักษะการแปลให้กับบุคคลทั่วไปที่สนใจประกอบอาชีพนักแปลบทภาพยนตร์ ณ สถานสอนภาษาเอยูเอ สาขาราชดำริWorkshop ครั้งนี้ เอยูเอได้เชิญวิทยากรผู้มากประส ...
อ่านต่อ
บทความ

AUA Language Center ร่วมกับ EducationUSA จัด College Essay Writing Workshop ให้แก่โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (Satit PIM)

วันที่ 3 พฤษภาคม 2567 AUA Language Center ร่วมกับ EducationUSA จัด College Essay Writing Workshop ให้แก่นักเรียนของโรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (Satit PIM) ณ โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดย worksh ...
อ่านต่อ
บทความ

AUA Language Center ร่วมกับ EducationUSA จัดงานสัมมนาเพื่อแนะแนวการศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันที่ 28 มีนาคม 2567 AUA Language Center ร่วมกับ EducationUSA จัดงานสัมมนาหัวข้อ “Graduates Studies in the USA” แนะแนวการศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกาให้แก่นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ณ สถานสอนภาษาเอยูเอ สาขาราชดำริ ควบคู่กับการถ่ายทอดส ...
อ่านต่อ
บทความ

Rock the boat

สำนวนนี้หมายถึง ทำให้เสียศูนย์ เสียเรื่อง หรือชักใบให้เรือเสียค่ะ เช่น We almost closed the deal with Company A, but Tim’s bad joke rocked the boat. เราเกือบจะปิดการขายกับบริษัทเอได้อยู่แล้วเชียว แต่ทิมดันเล่นมุกแป้กจนเสียเรื่องหมด ...
อ่านต่อ
บทความ

Suit VS Suite

หน้าตาของสองคำนี้อาจจะคล้ายกัน แต่การออกเสียงและความหมายต่างกันมาก ๆ เลยค่ะ เริ่มจากคำว่า suit จะออกเสียงว่า สูท  ส่วนคำว่า suite นั้น ออกเสียงว่า สวีท  Suit (ที่เป็นคำนาม) หมายถึง เครื่องแต่งกายเป็นทางการที่ตัดจากผ้าชนิดเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกง หร ...
อ่านต่อ
บทความ

‘If I was’ VS ‘If I were’

สองวลีนี้ ในบางครั้งก็สามารถใช้สลับกันได้ แต่จริง ๆ แล้ว แต่ละวลีมีกฎการใช้ที่ถูกต้องให้ใช้ เรามักจะใช้ If I was… เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง หรืออาจเป็นความจริงในอดีต เช่น I’m sorry if I was too harsh with my comments. ขอโทษด้วยนะถ้าฉันพูดแร ...
อ่านต่อ
บทความ

รู้จัก 5 สำเนียงภาษาอังกฤษผ่านซีรีส์ดัง!

เนื่องจากภาษาอังกฤษคือหนึ่งในภาษาหลักของโลก มีผู้ใช้จำนวนนับพันล้านคน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ สำเนียงภาษาอังกฤษ จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค ดังนั้น ในชีวิตประจำวันที่อาจต้องสื่อสารกับคนหลากหลายเชื้อชาติ ยิ่งเรามีความคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษสำเนียง ...
อ่านต่อ
บทความ

เตรียมตัวก่อนลงสนาม! เปิดเทคนิคสอบฟัง IELTS Listening Part

IELTS นับว่าเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยเป็นการสอบที่ออกแบบมาเพื่อประเมินทักษะของผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดกับการทำงาน การศึกษา หรือแม้แต่การย้ายถิ่นฐานได้อีกด้วย  โดยการสอบ IELTS ...
อ่านต่อ
บทความ

วิธีเขียน Resume ภาษาอังกฤษให้มัดใจ HR อยู่หมัด!

หากเป้าหมายของคุณคือการได้ทำงานในบริษัทระดับนานาชาติ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องมีเลยก็คือ “Resume ภาษาอังกฤษ” ที่ดี เพราะสิ่งนี้เปรียบเสมือนประตูด่านแรกที่ HR ของบริษัทจะใช้พิจารณาว่าผู้ที่สมัครเข้ามาว่ามีความเหมาะสมตามที่บริษัทกำลังมองหาอยู่หรือไ ...
อ่านต่อ