บทความ

บทความ

Endemic

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา พวกเราคงได้ยิน คำว่า pandemic ตลอดเวลา เพราะนั่นคือคำที่ World Health Organization หรือ WHO ใช้เรียก Covid 19 และหลังๆมานี้ ก็มีคำใหม่ที่กำลังมาแรง นั่นก็คือ Endemic เมื่อหลายๆรัฐบาลพยายามจะประกาศให้ Covid 19 เป็นโรคประจำถิ่นนั่น ...
อ่านต่อ
บทความ

9 เหตุผลที่ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของเด็กยุคใหม่

การติดต่อสื่อสารในยุค Digital Age นี้มีความรวดเร็วอย่างมาก ทั้งในด้านการค้นหาข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ต่างๆ อีกทั้งเป็นการเปิดช่องทางในการศึกษา เช่นการเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ตั้งใจจ ...
อ่านต่อ
บทความ

ปักหมุด 6 เคล็ด (ไม่) ลับเรียนพูดภาษาอังกฤษให้คล่องแคล่วเหมือนเรียนจากต่างประเทศ

การสื่อสารเป็นองค์ประกอบสำคัญของสังคมทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะการพูดคุยด้วยภาษาอังกฤษที่ถือเป็นภาษากลางและภาษาทางการของหลายประเทศทั่วโลก ในยุคดิจิทัลนี้ การเกิด Globalization ทำให้การติดต่อสื่อสาร การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ นั้นรวดเร็วและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นก ...
อ่านต่อ
บทความ

จะเรียนต่อต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวอย่างไร? AUA มีคำแนะนำมาฝาก!

การได้ไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นความฝันของใครหลายคน ที่จะได้ผจญภัย พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างจากเดิม และได้คอนเนกชันที่หลากหลาย  อย่างไรก็ตามนักเรียนนักศึกษาหลายท่านอาจยังไม่ทราบถึงขั้นตอนก่อนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศหรือ ...
อ่านต่อ
บทความ

แนะนำ 5 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษจาก AUA เหมาะกับผู้ใฝ่รู้ยุคใหม่!

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหรือติวเตอร์นั้นสามารถสอนภาษาอังกฤษได้ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมเข้าสอบ เพื่อการสื่อสาร การเขียน หรือจุดมุ่งหมายอื่นๆ แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้เรียนทุกท่านต้องการจากโรงเรียนภาษาอังกฤษเหล่านี้ก็คือความรู้และค ...
อ่านต่อ
บทความ

รู้ไหมว่า 10 เหตุผลเหล่านี้ ทำให้การเรียนพิเศษภาษาอังกฤษสำคัญอย่างยิ่งในยุค Globalization

ประเทศไทยมีการเรียนการสอนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งก็เป็นภาษาที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก และหลายคนที่ไม่ค่อยเก่งก็จะมีเรียนพิเศษภาษาอังกฤษตามสถาบันต่างๆ แต่ก็ต้องขอถามว่า “รู้หรือไม่ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษสำคัญม ...
อ่านต่อ
บทความ

เรียนพูดภาษาอังกฤษให้คล่องกว่าเดิม เพียงแก้ไข “4 ข้ออ้าง” เหล่านี้

สำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือคนทั่วไปที่ยังไม่เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ หนึ่งในเรื่องที่ท้าทายและน่ากังวลคือการ “พูด” นั่นเอง เพราะนอกจากต้องรวบรวมความกล้าแล้ว ยังมีสำเนียง (Accent) และการพูดให้ถูกไวยากรณ์ (Grammar) อีกด้วย จึงทำให้ไม่กล้าสนทนากับชาวต่างชาติ ...
อ่านต่อ
บทความ

ตอบกลับการทักทาย

ตอบกลับการทักทาย ถ้ามีคนทักทายมาในตอนประชุมzoom  ว่า How are you? หรือ How’re you doing?  แล้วเราอยากตอบว่า ชีวิตดีมาก เราตอบกลับไปแบบนี้ได้เลย I’m great. Thank you. I’m alright. Thank you. แต่ถ้าอยากจะพูดว่า ก็โอเคนะ เราก็พูดได้แบบนี้ค่ะ Not bad. I’ ...
อ่านต่อ
บทความ

การทักทาย (Greetings)

การทักทาย (Greetings) การทักทายเป็นจุดเริ่มต้นของการสนทนาเลยค่ะ ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษในออฟฟิศบ่อยๆ ก็ต้องฝึกพูดทักทายเป็นภาษาอังกฤษให้ได้เสียก่อน คุณผู้อ่านบางคนอาจจะทำงานในบริษัทที่มีแต่ชาวต่างชาติเดินไปเดินมา หากเพิ่งเริ่มหัดพูด ลองเกริ่นทักทายเป็นภ ...
อ่านต่อ