บทความ

บทความ

เลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด!

ภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่สำคัญ แต่จะเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด มาดูวิธีการเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษกันเลย ...
อ่านต่อ
บทความ

รู้รึเปล่า? เรียนอังกฤษกับครูต่างชาติดีกว่าอย่างไร?

การเรียนอังกฤษกับครูต่างชาตินั้นมีข้อดีหลายประการที่เรามองข้ามไปไม่ได้ แล้วข้อดีเหล่านั้นคืออะไร? เริ่มต้นเรียนอังกฤษกับครูต่างชาติที่ไหนดี? มาหาคำตอบกันในบทความนี้ ...
อ่านต่อ
บทความ

ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารเริ่มตรงไหน? รวมประโยคที่ใช้ได้ในทุกวัน!

อยากเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เริ่มตรงไหน? เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย วันนี้ AUA จะมาบอก พร้อมรวมประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ได้ในทุกวันมาฝาก ...
อ่านต่อ
บทความ

Proactive

Proactive It’s not good enough for you to be active; you have to aim to be proactive. ไม่เพียงพอหรอกนะที่คุณจะทำตัวคล่องแคล่ว ว่องไว ตื่นตัว คุณจะต้องพยายามคิดวางแผน เตรียมตัวจัดการ พร้อมแก้ปัญหา ก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้นต่างหาก ดูจากคำแปลแล้วจะเห็นว่า ...
อ่านต่อ
บทความ

You got your work cut out for you.

งานเข้าเลย ใครเจองานหนัก งานเข้า ก็คงอยากบ่นกันเป็นธรรมดานะคะ มาดูวิธีบ่นแบบเก๋ๆกันดีกว่าค่ะ I got my work cut out for me. This is taking blood, sweat and tears. I’m completely snowed under. สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับเอยูเอติดต่อ https://www.auathailand ...
อ่านต่อ
บทความ

Endemic

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา พวกเราคงได้ยิน คำว่า pandemic ตลอดเวลา เพราะนั่นคือคำที่ World Health Organization หรือ WHO ใช้เรียก Covid 19 และหลังๆมานี้ ก็มีคำใหม่ที่กำลังมาแรง นั่นก็คือ Endemic เมื่อหลายๆรัฐบาลพยายามจะประกาศให้ Covid 19 เป็นโรคประจำถิ่นนั่น ...
อ่านต่อ
บทความ

9 เหตุผลที่ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของเด็กยุคใหม่

การติดต่อสื่อสารในยุค Digital Age นี้มีความรวดเร็วอย่างมาก ทั้งในด้านการค้นหาข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ต่างๆ อีกทั้งเป็นการเปิดช่องทางในการศึกษา เช่นการเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ตั้งใจจ ...
อ่านต่อ
บทความ

ปักหมุด 6 เคล็ด (ไม่) ลับเรียนพูดภาษาอังกฤษให้คล่องแคล่วเหมือนเรียนจากต่างประเทศ

การสื่อสารเป็นองค์ประกอบสำคัญของสังคมทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะการพูดคุยด้วยภาษาอังกฤษที่ถือเป็นภาษากลางและภาษาทางการของหลายประเทศทั่วโลก ในยุคดิจิทัลนี้ การเกิด Globalization ทำให้การติดต่อสื่อสาร การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ นั้นรวดเร็วและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นก ...
อ่านต่อ
บทความ

จะเรียนต่อต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวอย่างไร? AUA มีคำแนะนำมาฝาก!

การได้ไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นความฝันของใครหลายคน ที่จะได้ผจญภัย พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างจากเดิม และได้คอนเนกชันที่หลากหลาย  อย่างไรก็ตามนักเรียนนักศึกษาหลายท่านอาจยังไม่ทราบถึงขั้นตอนก่อนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศหรือ ...
อ่านต่อ