บทความ

บทความ

5 เช็กลิสต์ต้องเตรียมไว้! ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศฉบับออนไลน์

เชื่อว่าหลายท่านมีความฝันที่อยากเรียนต่อต่างประเทศ โดยอาจจะพยายามอย่างหนัก ไม่ว่าจะต้องเรียนหนังสือให้ได้เกรดดีๆ เรียนพิเศษภาษาอังกฤษเพิ่มเติม และศึกษาหาข้อมูลโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยต่างประเทศ แต่ฝันก็อาจดับไปเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ยังไม่สา ...
อ่านต่อ
บทความ

บอกเคล็ดลับ! 5 วิธีเรียนอังกฤษออนไลน์ให้เข้าใจง่ายและไม่น่าเบื่อ

ปัจจุบันนี้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้รูปแบบการเรียนการสอนถูกปรับเปลี่ยน จากการเรียนในห้องตามสถานศึกษา กลายเป็นการเรียนออนไลน์แทน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หรือการศึกษาต่างๆ ล้วนเกิดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์เกือบทั้งหมด สถาบันสอนภ ...
อ่านต่อ
บทความ

flirt with , hit on

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo ...
อ่านต่อ
บทความ

Falling in love งานดีเว่อร์ๆ ตกหลุมรักเลย

งานดีเว่อร์ๆ ตกหลุมรักเลย ถึงแม้เราอยู่ในช่วงโควิด ต้องใส่หน้ากากแต่คนจะหล่อคนจะสวย หน้ากากไม่สามารถปกปิดงานดีได้ มาดูกันว่าประโยคภาษาอังกฤษที่เราอยากจะบอกกับเพื่อนว่า "เราเจองานดี ตกหลุมรักเลย " เราจะพูดยังไงนะ Falling in love ตกหลุมรักเลย หลายคนพูด ...
อ่านต่อ
บทความ

เตรียมสอบ IELTS ด้วยตัวเองจะเริ่มจากจุดไหนดี หรือหาคอร์สเรียนจะดีกว่าไหม?

ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือท่านใดที่มีความตั้งใจจะเข้าเรียนต่อต่างประเทศ หรือศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในหลักสูตรอินเตอร์ ก็ต้องมีการเตรียมสอบ IETLS และการสอบประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจมีหลายท่านที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษจากคอร์สต่างๆ หรือเข้าเ ...
อ่านต่อ
บทความ

เตรียมสอบ TOEFL อย่างไร? ให้ได้คะแนนสุดยอดก้าวไกลถึงต่างประเทศ!

นักเรียนนักศึกษาทุกคนล้วนมีความฝันที่จะเข้าเรียนในสาขาวิชาที่สนใจและอยู่ในสถาบันศึกษาที่ตนชื่นชอบ แต่ก็ต้องผ่านการสอบมากมายไม่ว่าจะเป็นในด้านของทักษะ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษา และในด้านภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษาสากล ใช้กันทั่วโลก รวม ...
อ่านต่อ
บทความ

Singular nouns that end in -s

Singular nouns that end in -s : ขึ้นชื่อว่าภาษาแล้ว คงไม่พ้นเรื่องต้องมีปวดหัวกันบ้าง พอมีกฏเกณฑ์แล้วก็จะตามมาด้วยข้อยกเว้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องพื้นฐานอย่างเอกพจน์พหูพจน์ก็เช่นกัน คำห้าคำที่ลงท้ายด้วยตัวอักษร -s ที่เห็นกันในรูปภาพนี่ เพื่อนๆคิดว่าเป็น ...
อ่านต่อ
บทความ

Pride Month

Pride Month – เพื่อนๆ คงพบเห็นคำนี้บ่อยๆ ในช่วงนี้ พร้อมกับรูปสายรุ้งบ้าง หรือแถบสีรุ้งบ้าง ตามป้ายและการตกแต่งของห้างร้านค้า รวมทั้งบทความตามสื่อ ก็หยิบยกคำนี้กันหนาตาในช่วงเดือนมิถุนายน แต่ทราบกันหรือไหมคะว่าวลีนี้สื่อถึง Gay Pride Month ที่เป็นวาร ...
อ่านต่อ
บทความ

Pie, Puff & Pastry – ศัพท์ขนมอบร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ

Pie, Puff & Pastry – ศัพท์ขนมอบร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ ในยุคที่ดูคนไทยจะบริโภคครัวซองไม่แพ้ฝอยทอง การทำความเข้าใจศัพท์และประเภทขนมตะวันตกที่มีฐานจากแป้งสาลีน่าจะช่วยในการเรียกขานเวลาสั่งซื้อไม่น้อย ครั้งนี้ขอเสนอหมวดหมู่ของ pastry คำ pastry ใช้เรียกรวม ...
อ่านต่อ