บทความ

บทความ

รู้ไหมว่า 10 เหตุผลเหล่านี้ ทำให้การเรียนพิเศษภาษาอังกฤษสำคัญอย่างยิ่งในยุค Globalization

ประเทศไทยมีการเรียนการสอนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งก็เป็นภาษาที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก และหลายคนที่ไม่ค่อยเก่งก็จะมีเรียนพิเศษภาษาอังกฤษตามสถาบันต่างๆ แต่ก็ต้องขอถามว่า “รู้หรือไม่ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษสำคัญม ...
อ่านต่อ
บทความ

เรียนพูดภาษาอังกฤษให้คล่องกว่าเดิม เพียงแก้ไข “4 ข้ออ้าง” เหล่านี้

สำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือคนทั่วไปที่ยังไม่เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ หนึ่งในเรื่องที่ท้าทายและน่ากังวลคือการ “พูด” นั่นเอง เพราะนอกจากต้องรวบรวมความกล้าแล้ว ยังมีสำเนียง (Accent) และการพูดให้ถูกไวยากรณ์ (Grammar) อีกด้วย จึงทำให้ไม่กล้าสนทนากับชาวต่างชาติ ...
อ่านต่อ
บทความ

ตอบกลับการทักทาย

ตอบกลับการทักทาย ถ้ามีคนทักทายมาในตอนประชุมzoom  ว่า How are you? หรือ How’re you doing?  แล้วเราอยากตอบว่า ชีวิตดีมาก เราตอบกลับไปแบบนี้ได้เลย I’m great. Thank you. I’m alright. Thank you. แต่ถ้าอยากจะพูดว่า ก็โอเคนะ เราก็พูดได้แบบนี้ค่ะ Not bad. I’ ...
อ่านต่อ
บทความ

การทักทาย (Greetings)

การทักทาย (Greetings) การทักทายเป็นจุดเริ่มต้นของการสนทนาเลยค่ะ ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษในออฟฟิศบ่อยๆ ก็ต้องฝึกพูดทักทายเป็นภาษาอังกฤษให้ได้เสียก่อน คุณผู้อ่านบางคนอาจจะทำงานในบริษัทที่มีแต่ชาวต่างชาติเดินไปเดินมา หากเพิ่งเริ่มหัดพูด ลองเกริ่นทักทายเป็นภ ...
อ่านต่อ
บทความ

5 เช็กลิสต์ต้องเตรียมไว้! ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศฉบับออนไลน์

เชื่อว่าหลายท่านมีความฝันที่อยากเรียนต่อต่างประเทศ โดยอาจจะพยายามอย่างหนัก ไม่ว่าจะต้องเรียนหนังสือให้ได้เกรดดีๆ เรียนพิเศษภาษาอังกฤษเพิ่มเติม และศึกษาหาข้อมูลโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยต่างประเทศ แต่ฝันก็อาจดับไปเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ยังไม่สา ...
อ่านต่อ
บทความ

บอกเคล็ดลับ! 5 วิธีเรียนอังกฤษออนไลน์ให้เข้าใจง่ายและไม่น่าเบื่อ

ปัจจุบันนี้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้รูปแบบการเรียนการสอนถูกปรับเปลี่ยน จากการเรียนในห้องตามสถานศึกษา กลายเป็นการเรียนออนไลน์แทน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หรือการศึกษาต่างๆ ล้วนเกิดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์เกือบทั้งหมด สถาบันสอนภ ...
อ่านต่อ
บทความ

flirt with , hit on

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo ...
อ่านต่อ
บทความ

Falling in love งานดีเว่อร์ๆ ตกหลุมรักเลย

งานดีเว่อร์ๆ ตกหลุมรักเลย ถึงแม้เราอยู่ในช่วงโควิด ต้องใส่หน้ากากแต่คนจะหล่อคนจะสวย หน้ากากไม่สามารถปกปิดงานดีได้ มาดูกันว่าประโยคภาษาอังกฤษที่เราอยากจะบอกกับเพื่อนว่า "เราเจองานดี ตกหลุมรักเลย " เราจะพูดยังไงนะ Falling in love ตกหลุมรักเลย หลายคนพูด ...
อ่านต่อ
บทความ

เตรียมสอบ IELTS ด้วยตัวเองจะเริ่มจากจุดไหนดี หรือหาคอร์สเรียนจะดีกว่าไหม?

ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือท่านใดที่มีความตั้งใจจะเข้าเรียนต่อต่างประเทศ หรือศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในหลักสูตรอินเตอร์ ก็ต้องมีการเตรียมสอบ IETLS และการสอบประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจมีหลายท่านที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษจากคอร์สต่างๆ หรือเข้าเ ...
อ่านต่อ