บทความ

บทความ

BC & AD

BC & AD – รับวาระเข้าสู่ปีใหม่ ด้วยสองตัวย่อนี้ ซึ่งใช้ระบุช่วงปี ในการบอกเล่าข้อมูล เรื่องราว และเหตุการณ์ในอดีต BC ย่อจาก before Christ แปลตรงตัวว่าก่อนการมาถึงของพระคริสต์ แต่สื่อถึงช่วงปีก่อนระบบปฏิทินสากลปัจจุบัน ตามหลักคริสต์ศาสนาจักร ที่เร ...
อ่านต่อ
บทความ

คอร์สอบรมภาษาอังกฤษยอดนิยมสำหรับคนวัยทำงานที่ไม่มีพื้นฐานด้านภาษา

เป็นที่ทราบกันดีว่า สมัยนี้ทักษะทางภาษาเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากการแข่งขันที่สูงขึ้น ประชากรที่มากขึ้น และโลกไร้พรมแดน หรือ โลกออนไลน์ก็ทำให้การติดต่อระหว่างประเทศง่ายขึ้น อย่างไรก็ดี ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพื้นที่ฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ซึ่งการจ ...
อ่านต่อ
บทความ

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี? 5 เทคนิคเลือกที่เรียนอังกฤษออนไลน์

‘เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ไหนดี?’ หนึ่งในคำถามยอดฮิตของผู้ที่กำลังมองหาคอร์สเรียนอังกฤษออนไลน์ ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะวันนี้ AUA มี 5 ทริคการเลือกสถาบันสำหรับเรียนอังกฤษออนไลน์ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์มาฝากกัน จะมีเทคนิคการเลือก น่ารู้ใดบ้าง มาเริ่ ...
อ่านต่อ
บทความ

Testimonial นพ.อรรณพ กิตติถาวร

สมัครสอบ OET exam: https://www.occupationalenglishtest.org/ สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนเตรียมสอบ OET Exam ติดต่อได้ที่อีเมล์ : [email protected] ...
อ่านต่อ
บทความ

Testimonial พญ.ณัฐวรัตน์ งามสม

สมัครสอบ OET exam: https://www.occupationalenglishtest.org/ สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนเตรียมสอบ OET Exam ติดต่อได้ที่อีเมล์ : [email protected] ...
อ่านต่อ
บทความ

make a wish

make a wish – เป็นสำนวนที่ใช้กันบ่อยๆ ในช่วงปีใหม่ และเวลาไปตามศาสนาสถานหรือที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่หลังจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ก็มักจะมีการขอพรให้เกิดสิ่งดีดีกับชีวิตที่จะตามมา ในประเทศตะวันตกมีธรรมเนียมการไขว้นิ้วชี้กับนิ้วกลางระหว่างขอพรด้ว ...
อ่านต่อ
บทความ

Boxing Day

Boxing Day – ท่ามกลางความหมายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการต่อย คอก กล่อง หรืออื่นๆ ความหมายหนึ่งของ box ในรูปกริยาก็คือการบรรจุของเข้าไปในกล่อง โดยมีคำตรงข้ามคือ to unbox ที่แปลว่าแกะกล่องเอาของออกมา แต่วลี Boxing Day กลับสื่อถึงวัน 26 ธันวาคม วันหยุดต ...
อ่านต่อ
บทความ

brainchild & brainwash & brainstorm

brainchild & brainwash & brainstorm :  มีเพียงไม่กี่คำเท่านั้นที่นำหน่วยคำ brain ไปประกอบสร้างความหมายใหม่ และสามคำนี้ก็เป็นคำที่ใช้กันบ่อยที่สุด ความหมายจะต่อยอดไปจากคำว่า ‘สมอง’ ซึ่งมาจากคำ brain ไปมากในแต่ละคำแค่ไหน ลองมาดูกันค่ะ brainchil ...
อ่านต่อ
บทความ

except & besides

except & besides : บุพบทสองคำนี้เป็นอีกคู่คำที่มีความหมายคล้ายกัน แต่ก็ชวนงงขึ้นอีกเมื่อความต่างกันในบางกรณีด้วย except มักแปลกันว่า ยกเว้น สื่อถึงการไม่นับรวมคำนาม/นามวลีที่ตามมา ให้อยู่ในบริบทความที่ประโยคกล่าวถึง เช่น All female students are p ...
อ่านต่อ