บทความ

บทความ

เตรียมสอบ IELTS ด้วยตัวเองจะเริ่มจากจุดไหนดี หรือหาคอร์สเรียนจะดีกว่าไหม?

ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือท่านใดที่มีความตั้งใจจะเข้าเรียนต่อต่างประเทศ หรือศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในหลักสูตรอินเตอร์ ก็ต้องมีการเตรียมสอบ IETLS และการสอบประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจมีหลายท่านที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษจากคอร์สต่างๆ หรือเข้าเ ...
อ่านต่อ
บทความ

เตรียมสอบ TOEFL อย่างไร? ให้ได้คะแนนสุดยอดก้าวไกลถึงต่างประเทศ!

นักเรียนนักศึกษาทุกคนล้วนมีความฝันที่จะเข้าเรียนในสาขาวิชาที่สนใจและอยู่ในสถาบันศึกษาที่ตนชื่นชอบ แต่ก็ต้องผ่านการสอบมากมายไม่ว่าจะเป็นในด้านของทักษะ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษา และในด้านภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษาสากล ใช้กันทั่วโลก รวม ...
อ่านต่อ
บทความ

Singular nouns that end in -s

Singular nouns that end in -s : ขึ้นชื่อว่าภาษาแล้ว คงไม่พ้นเรื่องต้องมีปวดหัวกันบ้าง พอมีกฏเกณฑ์แล้วก็จะตามมาด้วยข้อยกเว้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องพื้นฐานอย่างเอกพจน์พหูพจน์ก็เช่นกัน คำห้าคำที่ลงท้ายด้วยตัวอักษร -s ที่เห็นกันในรูปภาพนี่ เพื่อนๆคิดว่าเป็น ...
อ่านต่อ
บทความ

Pride Month

Pride Month – เพื่อนๆ คงพบเห็นคำนี้บ่อยๆ ในช่วงนี้ พร้อมกับรูปสายรุ้งบ้าง หรือแถบสีรุ้งบ้าง ตามป้ายและการตกแต่งของห้างร้านค้า รวมทั้งบทความตามสื่อ ก็หยิบยกคำนี้กันหนาตาในช่วงเดือนมิถุนายน แต่ทราบกันหรือไหมคะว่าวลีนี้สื่อถึง Gay Pride Month ที่เป็นวาร ...
อ่านต่อ
บทความ

Pie, Puff & Pastry – ศัพท์ขนมอบร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ

Pie, Puff & Pastry – ศัพท์ขนมอบร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ ในยุคที่ดูคนไทยจะบริโภคครัวซองไม่แพ้ฝอยทอง การทำความเข้าใจศัพท์และประเภทขนมตะวันตกที่มีฐานจากแป้งสาลีน่าจะช่วยในการเรียกขานเวลาสั่งซื้อไม่น้อย ครั้งนี้ขอเสนอหมวดหมู่ของ pastry คำ pastry ใช้เรียกรวม ...
อ่านต่อ
บทความ

vaccine & vaccinate & vaccination

vaccine & vaccinate & vaccination – ทราบกันหรือไม่ว่าคำยอดฮิตตอนนี้มีที่มาจากศัพท์ละติน vaccinus ที่มาจากรากคำ vacca ที่แปลว่าวัวอีกที ทำไมหรือคะ ก็เพราะวัวถูกใช้ผลิตวัคซีนสู้กับโรคฝีดาษ(smallpox) ในยุคแรกๆ ของการผลิตวัคซีน ไม่ต้องบอกก็ทราบกั ...
อ่านต่อ
บทความ

Superlative Without ‘The’

Superlative Without ‘The’ – สุดๆ ได้ แบบไร้ ‘the’ มักจำกันว่า เมื่อเห็นคำคุณศัพท์ผันให้อยู่ในรูปของการเปรียบเทียบขั้นสูงสุด (superlative degree of comparison) จะต้องมี ‘the’ นำหน้าเสมอ ไม่ว่าจะมี most นำหน้า หรืออยู่ในกลุ่มรูปพิเศษ อย่าง best, hardes ...
อ่านต่อ
บทความ

To appreciate how nice ones are

To appreciate how nice ones are - อยากบอกว่าเธอน่ารัก ทำอย่างไรดีเวลาเจอคนน่ารักๆ ทั้งทางด้านหน้าตาและอุปนิสัย แล้วอยากสรรหาคำมาชื่นชมความน่ารักกันให้ไม่ซ้ำไม่น่าเบื่อ ลองมาดูกันค่ะ ว่านอกจาก nice แล้วยังมีคำคุณศัพท์อื่นๆ ที่สามารถใช้แทนกัน โดยแต่ละค ...
อ่านต่อ
บทความ

AUA’s Student testimonial คุณปวีณา พานิชชัยกุล

คำบอกเล่าจากศิษย์เก่าของเอยูเอ : เอยูเอ คือที่ ที่ทำให้ข้าพเจ้าได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในทุกๆด้าน จากที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลยจนสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ครูผู้สอนน่ารัก ใจดีและให้ความเป็นกันเอง ขอขอบพระคุณอาจารย์ผู้สอนและทีมงานเอยูเอทุกท่านค่ ...
อ่านต่อ