เลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด!

เลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด!

เลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด!ภาษาอังกฤษ เป็นหนึ่งภาษาที่อยู่รอบตัวเราในปัจจุบันและแทรกอยู่ในชีวิตประจำวันเสมอ พูดง่ายๆ ว่าแค่ตื่นมาก็เจอกับภาษาอังกฤษแล้ว ไม่ว่าจะบนสมาร์ทโฟน ตามป้ายบอกทาง หรือตามสถานที่ต่างๆ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือการเรียนภาษาอังกฤษมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก นอกจากนี้ การมีทักษะภาษาอังกฤษติดตัว จะช่วยให้ต่อยอดการเรียนรู้และการทำงานในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังในต่างประเทศหรือในองค์กรที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

เชื่อว่าหลายคนที่ต้องการอัปสกิลภาษาของตัวเอง คงอยากจะสมัครเรียนกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษโดยตรง ส่วนบางคนก็อาจจะกำลังมองหาที่เรียนภาษาอังกฤษดีๆ อยู่ ซึ่งคำถามที่สำคัญที่สุดในนาทีนี้คือ “เรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี?” บทความนี้จะมาบอกวิธีเลือกที่เรียนภาษาอังกฤษเบื้องต้น พร้อมแนะนำสถาบันสอนภาษาอังกฤษดีๆ ในปี 2023 นี้ให้ได้รู้กัน

 

เลือกที่เรียนภาษาอังกฤษอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง?

แม้ในทุกวันนี้จะมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษมากมายพร้อมให้บริการ ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์และในห้องเรียน แต่ก็ใช่ว่าทุกที่จะเหมาะกับเรา ดังนั้นมาดูกันว่าจะมีข้อพิจารณาอะไรบ้างที่ควรคำนึงเอาไว้ก่อนเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

 

  • โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เข้ากับไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนต่างกัน ดังนั้นข้อนี้ถือเป็นข้อควรคำนึงอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เช่น ใครที่ชอบพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน ก็อาจจะเหมาะกับโรงเรียนที่เน้นการสอนแบบกลุ่ม บางคนที่อยากจะโฟกัสกับการเรียนสุดๆ ก็น่าจะเหมาะกับคอร์สสอนแบบตัวต่อตัวกับเจ้าของภาษาโดยตรงมากกว่า เป็นต้น นอกจากนี้ ใครที่ไม่สะดวกเดินทางหรือไม่ค่อยมีเวลาว่าง ก็อาจจะเลือกเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์หรือค้นหาคอร์สที่สามารถเลือกวันเวลาเรียนได้ จะเป็นการตอบโจทย์ได้มากกว่านั่นเอง

  • ชื่อเสียงและเอกลักษณ์ของสถาบันสอนภาษาอังกฤษ

ในแต่ละที่เรียน แต่ละสถาบัน ล้วนมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป บางแห่งอาจเน้นการเรียนการสอนทักษะการพูดคุยสื่อสาร บางโรงเรียนก็อาจจะเน้นการสอนเพื่อติวข้อสอบโดยเฉพาะ ในขณะที่บางแห่งอาจจะมีคอร์สภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจที่เหมาะกับคนวัยทำงาน ฉะนั้นในลองสำรวจดูว่าสถาบันไหนโดดเด่นเรื่องอะไร ก็จะหาที่เรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับเราได้ในที่สุด

  • คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่สนใจ

นอกจากข้อโดดเด่นของสถาบันสอนภาษาอังกฤษเองแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะมองหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดูน่าสนุกและเป็นคอร์สที่เราสนใจด้วย เพื่อตอบโจทย์การเรียนรู้ เรียนได้สนุก มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ามากที่สุด ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึงข้อนี้เป็นข้อสำคัญด้วย

 

รวม 5 สถาบันสอนภาษาอังกฤษน่าสนใจ มีคอร์สน่าเรียน ในปี 2023

เลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด!

พอได้รู้วิธีการเลือกที่เรียนภาษาอังกฤษเบื้องต้นแล้ว เรามาดูกันเลยว่าจะมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ น่าสมัครคอร์สเข้าไปเรียนในปี 2023 บ้าง

 

1. New Stamford School (โรงเรียนนิวสแตมฟอร์ด)

โรงเรียนนิวสแตมฟอร์ดเป็นโรงเรียนสอนภาษาเอกชนที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยทางโรงเรียนสามารถช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของผู้เรียนผ่าน 4 ขั้นตอน เริ่มต้นจากการวัดระดับภาษา เพื่อประเมินทักษะภาษาอังกฤษก่อนเริ่มเรียน หลังจากนั้นจะมีการกำหนดเป้าหมายในการเรียนแต่ละครั้ง ซึ่งอ้างอิงจากเป้าหมายของผู้เรียน จึงช่วยให้ผู้เรียนบรรลุเป้าหมายการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการเรียนการสอนจะช่วยให้การพูดภาษาอังกฤษให้คล่องแคล่วขึ้นและเป็นธรรมชาติที่สุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.newstamford.com

 

2. Engoo (อิงกู)

Engoo เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่เน้นการเรียนแบบ “สอนสด” โดยคุณครูชาวต่างชาติกว่า 10,000 คน โดยเรียนเพียงครั้งละ 25 นาทีเท่านั้น สามารถเรียนได้ตามระดับภาษาตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูงสุด นอกจากนี้ สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะเรียนที่นี่ดีหรือไม่ Engoo ยังมีบริการทดลองเรียนฟรีอีกด้วย สามารถเรียนได้สะดวก จะเป็นที่บ้านหรือที่ไหนๆ เมื่อไหร่ก็ได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: engoo.co.th

 

3. Globish (โกลบิช)

ในหมู่คนวัยทำงาน คงไม่มีใครไม่รู้จัก Globish หรืออย่างน้อยอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง เพราะโกลบิชนั้นเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่โดดเด่นด้านคอร์สภาษาอังกฤษสำหรับคนวัยทำงาน ช่วยฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นคลาสเรียนสดแบบตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ การฝึกสนทนาภาษาอังกฤษกับเพื่อนระดับเดียวกัน หรือคอร์สกับผู้เชี่ยวชาญแบบไลฟ์สด ใครที่อยู่ในวัยทำงานห้ามพลาด เพราะที่นี่สามารถช่วยปูพื้นฐานได้ตั้งแต่การเขียนอีเมล การพรีเซนต์งาน รวมไปถึงการสัมภาษณ์งานกับชาวต่างชาติ รับรองว่าได้ทักษะที่จำเป็นในการทำงานแน่นอน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.globish.co.th

 

4. Wall Street English (วอลล์สตรีท อิงลิช)

Wall Street English เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ได้รับความนิยม ด้วยหลักสูตรที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง MULTIMETHOD® ที่ผ่านการรับรองจากมหาวิทยาลัยเคมบริจด์ ประเทศอังกฤษ สามารถช่วยให้ผู้เรียนฝึกทักษะฟัง พูด อ่าน เขียนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะมีเป้าหมายในการเรียนเพื่อเพิ่มทักษะภาษาด้านการท่องเที่ยว ธุรกิจ หรือสอบภาษาอังกฤษเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็เรียนได้ครบจบในที่เดียว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.wallstreetenglish.in.th

 

5. AUA LANGUAGE CENTER (สถานสอนภาษาสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา)

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงที่เรียนภาษาอังกฤษอันดับต้นๆ ในประเทศไทยแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ AUA LANGUAGE CENTER ของเรานั่นเอง ซึ่งเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2495 โดยสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกอบกับได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอเมริกา เพื่อส่งเสริมความเข้าใจระหว่างคนไทยกับอเมริกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

AUA LANGUAGE CENTER เปิดการเรียนการสอนหลากหลายหลักสูตร ใน 8 สาขาทั่วประเทศไทย มุ่งมั่นมอบโอกาสในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการเสริมทักษะพื้นฐาน เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง เรียนเพื่อสอบ IELTS หรือจะเป็นหลักสูตรองค์กรสำหรับชาววัยทำงาน เพื่อยกระดับภาษาอังกฤษในการทำงาน รวมถึงหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมายทั้งแบบในห้องเรียนและออนไลน์ ภายใต้มาตรฐานการสอนและบุคลากรที่มีคุณภาพ มอบแนวทางการเรียนรู้ที่หลากหลาย ยืดหยุ่น พร้อมต่อยอดและใช้งานได้จริง หากยังลังเลอยู่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ก็ให้เริ่มต้นที่ AUA LANGUAGE CENTER ได้เลย

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.auathailand.org

 

จบไปแล้วกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษระดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่ตอบคำถามว่า “เรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี?” ใครที่อยากเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษในปี 2023 นี้ ไม่ต้องรอช้า สามารถสมัครเข้าร่วมคอร์สเรียนต่างๆ ได้เลย เพราะยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้เรียบนั่นเอง

 

หากสนใจคอร์สเรีนภาษาอังกฤษจาก UA LANGUAGE CENTER หรือมีคำถามเพิ่ม สามารถติดต่อได้ทาง

เว็บไซต์: www.auathailand.org/contactus

โทร: 02-114-7625

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับทางสถานสอนภาษา เอยูเอ ตามช่องทางสื่อสังคมออนไลน์

Facebook: AUA Language Center

Instagram: aualanguagecenter

LINE OA: @aualc