เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองเวิร์คไหม เริ่มต้นยังไงดี?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองเวิร์คไหม เริ่มต้นยังไงดี?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองเวิร์คไหม เริ่มต้นยังไงดี?

โลกได้หมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แต่หนึ่งในทักษะที่ยังคงสำคัญอยู่ คือ “ภาษาอังกฤษ” ที่จำเป็นอยู่เสมอ เพราะภาษาอังกฤษคือภาษาที่สองของหลายคน และเป็นภาษาทางการที่หลายประเทศทั่วโลกใช้กันเพื่อสื่อสารระหว่างกัน ตั้งแต่การพูดคุยในชีวิตประจำวันไปจนถึงการสนทนาระดับธุรกิจ แน่นอนว่าในยุคอินเทอร์เน็ตนี้ การเรียนอังกฤษออนไลน์ย่อมเป็นทางเลือกอันดับแรกสำหรับการพัฒนาทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง พูด อ่าน หรือเขียนก็ตาม

 

นอกจากการเรียนภาษาอังกฤษกับสถาบันต่างๆ แล้ว การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนนึกถึง แต่ถึงอย่างนั้น การเรียนด้วยตัวเองจะได้ผลดีหรือเปล่า จะเริ่มเรียนจากตรงไหนดี? มาหาคำตอบกันกับ AUA LANGUAGE CENTER

 

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเอง ดีอย่างไร?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองเวิร์คไหม เริ่มต้นยังไงดี?

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับการเรียนในห้องเรียนหรือคลาสออนไลน์ที่มีครูสอน และรู้ถึงข้อดีของการเรียนรูปแบบนี้ดี ส่วนการเรียนอังกฤษออนไลน์เองนั้นก็มีข้อดีเช่นกัน ได้แก่

 

  • เลือกเวลาเรียนได้ตามสะดวก

เช้า สาย บ่าย เย็น จะเป็นช่วงเวลาไหนก็ไม่เป็นข้อจำกัดของการเรียนด้วยตัวเอง สามารถจัดสรรเวลาเรียน และระยะเวลาเรียนในแต่ละครั้งได้ด้วยตัวเอง ไม่ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมหรือหน้าที่อื่นๆ ที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน

 

  • เรียนตามรูปแบบที่ชอบได้

เมื่อเลือกเรียนด้วยตัวเอง ก็สามารถที่จะออกแบบการเรียนในแบบที่ชอบหรือแบบที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อตัวผู้เรียนมากที่สุดได้ เช่น บางคนอาจชอบอ่านทำความเข้าใจหลักไวยากรณ์ บางคนอาจเรียนรู้ได้ดีกว่าเมื่อทำแบบฝึกหัด หรือบางคนอาจเรียนได้ไวขึ้นเมื่อได้ดูวิดีโอเรียนอังกฤษออนไลน์ฟรีตามแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ เป็นต้น

 

  • ทำกิจกรรมอื่นๆ ไปพร้อมกันได้

การเรียนตัวด้วยเองนั้นมาพร้อมกับอิสระที่จะสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นระหว่างเรียนได้ โดยไม่ต้องห่วงว่าจะพลาดบทเรียนส่วนไหนไป แถมยังเพิ่มความโปรดักทีฟ (Productivity) ให้มากขึ้นได้ อาทิ วิ่งออกกำลังกายพร้อมกับฟังบทสนทนาภาษาอังกฤษ หรือจะทบทวนคำศัพท์ภาษาอังกฤษระหว่างเดินทางก็ทำได้เช่นกัน

 

พอจะเห็นได้แล้วว่าการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองนั้นมีข้อดีอย่างไร ข้อดีบางข้ออาจเป็นสิ่งที่หลายคนนึกไม่ถึงเลยทีเดียว เพียงแค่เราจัดสรรเวลาได้อย่างเหมาะสม เลือกเรียนในรูปแบบที่ได้ผล และวางแผนการเรียนอย่างเหมาะสม ก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษขึ้นได้

 

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองยังไง ให้เก่งขึ้นได้?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองเวิร์คไหม เริ่มต้นยังไงดี?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่มักเกิดความกังวลเมื่อต้องเริ่มต้นเรียนด้วยตัวเอง พอเป็นการเรียนอังกฤษออนไลน์แล้ว หลายคนก็มักกลัวว่าจะเกิดปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ อย่างนั้นมาดูกันเลยว่า เราสามารถเริ่มต้นจากอะไรได้บ้าง

 

  • เริ่มต้นจากเรื่องพื้นฐานที่สุด

สำหรับใครที่ใหม่กับภาษาอังกฤษหรือลืมไปแล้วว่าพื้นฐานเป็นอย่างไร เรื่องเบสิกๆ นี่ละคือจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรในภาษาอังกฤษทั้ง 26 ตัว เรื่องของพยัญชนะ (Consonants) และสระ (Vowels) ต่อด้วยไวยากรณ์ขั้นพื้นฐานอย่าง Present Tense ต่างๆ รวมไปถึงคำศัพท์ที่พบได้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน จากนั้นค่อยพัฒนาไปสู่บทเรียนที่ยากขึ้น

 

  • เรียนรู้จากสื่อรอบๆ ตัว

ไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบในทุกวันนี้ทำให้หลายคนไม่มีเวลาที่จะหยุดพักหรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากนัก โดยเฉพาะคนในวัยทำงานที่ยุ่งแทบตลอดทั้งวัน ดังนั้นการเรียนภาษาอังกฤษจากสิ่งรอบตัว จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถเป็นช่วยต่อยอดทักษะภาษาอังกฤษได้ดี ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณาตามที่สาธารณะ ป้ายจราจร หรือแม้แต่คนรอบตัวที่ใช้ภาษาอังกฤษก็ช่วยให้เราได้เรียนรู้และคุ้นชินกับภาษาอังกฤษได้

 

  • ฟังให้มากๆ ย่อมได้เปรียบกว่า

การฟังถือเป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก เพราะเราจะได้เรียนรู้ทั้งคำศัพท์ รูปประโยค และการออกเสียงคำต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง ฟังบทสนทนาในหนังหรือซีรีส์ต่างประเทศ หากใครที่พอชินกับการฟังแล้ว แนะนำให้ลองฟังแบบไม่มีซับไตเติ้ล รับรองว่าเป็นการฝึกทักษะการฟังที่ได้ผลจริง

 

  • ลองใช้สื่อออนไลน์

ปัจจุบันนี้มีสื่อออนไลน์มากมายหลายประเภทให้เราได้ใช้ฝึกภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นคลาสทดลองเรียนอังกฤษออนไลน์ฟรี แอปพลิเคชันฝึกภาษาอังกฤษ วิดีโอเกม ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นวิธีที่สะดวกสุด จะเรียนที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ได้

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นสู่การเรียนรู้ภาษาอังกฤษบางรูปแบบเท่านั้น ยังมีวิธีการเริ่มเรียนอีกมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการเรียนรู้หรือแบบที่ชอบต่างกันไป ดังนั้น ขอแนะนำให้ลองค้นหาวิธีที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อให้การเรียนภาษาอังกฤษสนุกยิ่งขึ้นว่าเดิม

 

ต่อยอดตัวการลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

เมื่อเราสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะต่อยอดการเรียน ไต่ระดับทักษะให้สูงขึ้นกว่าเดิม ด้วยคลาสเรียนอังกฤษออนไลน์ที่เหมาะกับตัวเอง สอนโดยครูเจ้าของภาษา และมีรูปแบบการเรียนที่ชัดเจน ได้ผลจริง ที่สำคัญคือต้องเป็นคอร์สเรียนจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ อย่าง AUA LANGUAGE CENTER

 

เกี่ยวกับ AUA LANGUAGE CENTER

โรงเรียนสถานสอนภาษาสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา (AUA LANGUAGE CENTER) เปิดการเรียนการสอนหลากหลายหลักสูตร ใน 8 สาขาทั่วประเทศไทย มุ่งมั่นมอบโอกาสในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการเสริมทักษะพื้นฐาน เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง เรียนเพื่อสอบ IELTS หรือจะเป็นวัยทำงานที่ต้องการเปิดโอกาสด้านอาชีพหรือยกระดับภาษาอังกฤษในการทำงาน เรามีหลักสูตรมากมาย เปิดการเรียนการสอนทั้งในห้องเรียน (Onsite) และออนไลน์ (Online) ภายใต้มาตรฐานการสอนและบุคลากรที่มีคุณภาพ มอบแนวทางการเรียนรู้ที่หลากหลาย ยืดหยุ่น พร้อมต่อยอดและใช้งานได้จริง

 

สามารถสอบถามราคาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ AUA เพิ่มเติมได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่าง

เว็บไซต์: www.auathailand.org/contactus

โทร: 02-114-7625

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับทางสถานสอนภาษา เอยูเอ ตามช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ 

Facebook: AUA Language Center

Instagram: aualanguagecenter

LINE OA: @aualc